EnGenius vượt qua 3 thử thách lớn nhất đối với mạng Wi-Fi ngoài trời

Bạn suy nghĩ về điều gì khi triển khai một mạng không dây ngoài trời cho doanh nghiệp của bạn? Thứ nhất, hiệu suất của mang Wi-Fi có đủ nhanh và đáng tin cậy không? Mạng không dây ngoài trời cũng có nhiều nguyên tắc cơ bản giống như trong nhà, nhưng mạng này chứa một số chi tiết độc đáo khiến tạo nên sự khác biệt và thường khó khăn hơn khi triển khai.

Với ngày càng khách hàng cuối yêu cầu truy cập an toàn ở khắp mọi nơi, tầm quan trọng của mạng không dây ngoài trời đã tăng lên nhanh chóng.

  • Thách thức lớn nhất trong việc triển khai Wi-Fi ngoài trời là sự can nhiễu, có thể được tạo ra bởi các yếu tố bên ngoài như thiết bị dự báo thời tiết & radar, tháp cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ được xây dựng bằng kim loại, nhà cao tầng hoặc access point khác sử dụng tần số 5GHz. Trong môi trường Wi-Fi hỗn độn, can nhiễu dẫn đến hiệu suất Wi-Fi kém, thường xuyên bị rớt và xem video bị giật. 
  • Thách thức thứ hai là khả năng đạt được thông lượng tối đa trong khoảng cách xa. Khi một mạng ngoài trời kéo dài với khoảng cách lớn sẽ thường xuyên xảy ra xung đột tần số vô tuyến Wi-Fi do truyền đồng thời từ nhiều điểm. Điều này làm cho các access point ngoài trời hoặc các station không thể phát hiện ra các đường truyền khác nhau. 
  • Thách thức thứ ba là làm thế nào để thích nghi với môi trường ngoài trời rất đa dạng. Ví dụ: theo mùa, thời tiết, cây và đồi ở khu vực nông thôn, môi trường hạn chế nơi tín hiệu không dây bị chặn liên tục và một số thứ khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Wi-Fi ngoài trời.

Để giải quyết những thách thức về mạng Wi-Fi ngoài trời nói trên, EnGenius đã giới thiệu các AP/CPE ngoài trời tầm xa EnGenius EnJet ™, dựa trên công nghệ đa truy cập phân chia theo thời gian (Time Division Multiple Access) cung cấp thông lượng tối đa ổn định, giảm xung đột và can nhiễu, tăng khả năng chống chọi với môi trường khắc nghiệt.

  • Access point ngoài trời EnGenius EnJet ™ được thiết kế và bố trí để kết nối mạng trên một khoảng cách xa và truyền dữ liệu lớn với tốc độ kết nối không dây nhất quán. Điều này giải quyết thách thức đầu tiên – sự can nhiễu – bằng cách chia tín hiệu thành các khe thời gian khác nhau và gán chúng cho mọi station, ngay cả khi nhu cầu băng thông tăng và có thiết bị được thêm vào. Điều này sẽ giảm đáng kể các can nhiễu và đồng thời cải thiện hiệu suất Wi-Fi.
    Trong các access point dựa trên công nghệ Carrier Sense Multi Access (CSMA) truyền thống, khoảng cách xa sẽ tăng độ trễ theo cấp số nhân và thông lượng thấp hơn. 
  • EnGenius EnJet ™ giải quyết thách thức thứ hai – đạt được thông lượng tối đa trong khoảng cách xa, bằng cách chỉ định một khe thời gian được xác định trước cho mỗi station được kết nối, do đó thông lượng sẽ nhanh và ổn định trong các đường truyền dài. Thử nghiệm tại chỗ được thực hiện, dựa trên tầm nhìn trực tiếp 3Km, EnGenius EnJet ™ AP đạt tới 350Mbps, so với CSMA truyền thống chỉ đạt được 110Mbs.
    EnGenius EnJet ™ cũng cung cấp hiệu suất cao được duy trì bằng cách phối hợp thứ tự truyền dữ liệu từ nhiều nguồn. Tăng số lượng access point/station trong mạng của bạn làm giảm hiệu suất không đáng kể.
  • Để giải quyết các thách thức thứ ba – môi trường khắc nghiệt và năng động, trước tiên người dùng cần biết xếp hạng IP của các access point để đảm bảo rằng chúng có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của môi trường nơi chúng được triển khai. Access point Wi-Fi ngoài trời của EnJet ™ được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, với lớp vỏ chống nước và chống bụi IP55, bảo vệ thiết bị khỏi ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cực thấp, sương giá, tuyết, mưa, ẩm ướt, v.v.

Các access point ngoài trời EnGenius EnJet ™ cung cấp tín hiệu Wi-Fi ổn định và vùng phủ sóng rộng lớn, hỗ trợ truyền phát video chất lượng cao cho các thiết bị giám sát không dây, như giám sát thành phố, giám sát xây dựng và giám sát tòa nhà, nơi ổ cắm điện khan hiếm hoặc không có .

Wi-Fi đáng tin cậy là thiết yếu trong giao tiếp M2M (Machine-to-Machine). Nó cho phép máy móc giao tiếp, ví dụ: thu thập, lưu trữ và trao đổi dữ liệu; chủ động đưa ra quyết định tương ứng; và thực hiện các nhiệm vụ với sự can thiệp rất tối thiểu của con người.

Do đó, những thách thức trong việc triển khai Wi-Fi ngoài trời giờ đây không còn là vấn đề nữa, ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà trước đây không thể mua được những sản phẩm đáng tin cậy như vậy, EnGenius EnJet ™ với hiệu suất mạnh mẽ và ổn định, sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn bằng cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc cùng lúc.