Hệ thống thiết bị mạng Wi-Fi không dây EnGenius ngoài trời, tầm xa, tốc độ cao hỗ trợ truyền phát trực tiếp diễn biến các trận đấu tại sân golf Long An


West Lakes Golf & Villas, Sân Golf Long An – Tỉnh Long An

West Lakes Golf & Villas là sân golf đầu tiên tại phía tây thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 120 ha, chính thức mở cửa hoạt động vào 1/10/2018. Đây là nơi diễn ra các giải golf chuyên nghiệp với cơ sở hạ tầng sang trọng, chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao.

Sở hữu đường nét thiết kế chuyên môn và tinh tế của công ty Thomson Perrett – một trong những công ty thiết kế sân golf hàng đầu trên thế giới, sân golf Long An nổi bật bởi những hồ nước đẹp như tranh vẽ trên hầu hết mọi hố, đường gợn sóng nhấp nhô và hầm ngầm cực kỳ thông minh, mang lại trải nghiệm ưng ý qua từng lần đánh bóng.

Hiện tại, sân golf đã hoàn thiện gần xong 18 hố và dự kiến sẽ phát triển 9 hố trong tương lai không xa. Không dừng lại ở đó, West Lakes Golf & Villas mở rộng đầu tư khu vực Villas đạt chuẩn đi cùng nhiều dịch vụ đầy đủ tiện nghi với mong muốn khách hàng luôn nhận được những trải nghiệm trọn vẹn và hài lòng nhất khi đến đây.

 Tổng quan yêu cầu của dự án

West Lakes Golf & Villas là địa điểm đạt chuẩn cao cấp để tổ chức các giải đấu golf chuyên nghiệp, bán chuyên, bên cạnh việc sử dụng mạng đáp ứng các hoạt động truy cập đơn thuần của khách hàng và nhân viên, nhu cầu truyền phát những diễn biến nóng hổi của mỗi trận tại từng hố lên youtube được sân golf chú trọng đầu tư.

Các hố sân phục vụ thi đấu trải dài theo diên tích tổng thể 120 ha của sân golf với nhiều đồi, cây cao và hồ nước. Tương ứng với số lượng hố cùng diện tích của sân golf và số lượng tối đa các trận đấu có thể diễn ra cùng lúc, đòi hỏi một hệ thống mạng ngoài trời truyền phát tầm xa, tín hiệu mạnh, ổn định, hỗ trợ kết nối lên đến 150 máy quay phim di động chuyên dụng.

Thách thức từ yêu cầu của dự án

Giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo tín hiệu mạng dành cho hạng mục lắp đặt hạ tầng mạng cho nhu cầu sử dụng cơ bản và để truyền hình trực tiếp các trận đấu golf  là kéo dây cáp mạng tới những hố đánh và lắp đăt AP tại từng điểm, tuy nhiên việc đó đặt ra nhiều thách thức:

Với yêu cầu phủ sóng Wi-Fi trên diện tích sân golf 120 ha, chi phí kéo dây cáp quang, dây nguồn và thiết bị thu phát AP là rất lớn, triển khai cũng như thời gian thực hiện.

Bên cạnh đó, hệ thống mạng được triển khai ngoài trời do đó dây cáp, dây nguồn và AP tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ, nắng mưa, gió bão sẽ dễ hư hỏng, trục trặc khiến công tác bảo trì phải được thực hiện thường xuyên, tốn thời gian, công sức và chi phí lớn.

Các trận đấu golf theo hình thức cuốn chiếu, khi di chuyển sang hố đánh khác, AP tại những hố không có người đánh sẽ trở nên thừa, gây ra sự lãng phí.

Đặc điểm địa hình sân golf rộng lớn, mấp mô, nhiều đồi và cây cối sẽ trở thành vật chắn cản sóng Wi-Fi, ảnh hưởng không nhỏ tới việc truyền phát tín hiệu mạng.

Giải pháp: Mô hình Point-to-Multi Point (điểm-đa điểm) ứng dụng Access Point không dây ngoài trời dòng Enturbo

EnGenius cung cấp giải pháp tối ưu sử dụng bộ thu phát không dây theo mô hình Point-to-Multi Point (điểm-đa điểm) nhằm giải quyết những thách thức đặt ra tại sân golf Long An. Đây là chế độ cho phép sử dụng các thiết bị AP ở các địa điểm khác nhau, tạo ra các liên kết không dây về một thiết bị AP ở địa điểm trung tâm.

13 bộ thu phát Wi-Fi ENS620EXT EnGenius được lựa chọn và triển khai tại hạng mục sân golf Long An. Cụ thể như hình mô tả vị trí lắp đặt, đặt nguồn mạng tổng tại trung tâm sân golf; 2 trạm lắp đặt cố định tại 2 vị trí phù hợp trên sân, mỗi trạm lắp 2 bộ thu phát; 8 bộ thu phát còn lại sẽ lắp trực tiếp trên xe điện, như vậy Wi-Fi sẽ di chuyển theo golf thủ khi họ di chuyển đến hố đánh tiếp theo, giúp tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng và đảm bảo mức độ ổn định mạng.

Cơ chế hoạt động hoàn chỉnh, máy quay chuyên dụng ghi hình trận đấu sẽ kết nối mạng do bộ thu phát lắp trên xe điện, hình ảnh thu được trong máy quay sẽ truyền không dây qua bộ phát đến bộ thu và kết nối về trạm thu phát cố định gần nhất, sau đó tiếp tục truyền không dây tới nguồn mạng tổng và truyền hình trực tiếp trên youtube diễn biến của trận đấu.

Bộ thu phát Wi-Fi ENS620EXT sở hữu lớp vỏ tiêu chuẩn chống chọi với mọi điều kiện của môi trường lắp đặt, công nghệ 11ac wave 2 tăng cường băng thông tổng thể và tốc độ truy cập mạng không dây giữa các điểm thu phát, tốc độ truyền phát lên tới 867Mbps trên băng tần 5GHz, tích hợp anten đa hướng có độ lợi cao để truyền tín hiệu ở khoảng cách xa lên tới 1k, mạnh và ổn định.

Lợi ích lớn nhất từ giải pháp mô hình mạng không dây tầm xa ngoài trời EnGenius Point-to-Multi Point (điểm-đa điểm) là tiết kiệm khoản chi phí lớn về vật liệu, thiết bị, thi công triển khai và bảo trì. Đồng thời, mô hình này giúp giải quyết thách thức về thời gian, công sức lắp đặt và bảo trì tại một địa điểm diện tích lớn, cài đặt và cấu hình hệ thống dễ dàng.